Các dấu hiệu cảnh báo email độc hại người dùng không thể bỏ qua

Thứ tư | 06.06.2018 | 16:16

Email là một công cụ làm việc và giao tiếp không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, mặc dù các nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp luôn tăng cường công tác bảo mật cao nhưng các email nhiễm mã độc vẫn tìm cách lọt vào hộp thư của bạn, một khi email dính mã độc thì hậu quả có thể để lại khôn lường.

Dưới đây là các dấu hiệu cảnh báo email độc hại để bảo đảm an toàn cho dữ liệu cá nhân của bạn:

Tiêu đề  “Kính gửi khách hàng”

Kẻ gửi thư rác đang tính toán với mục tiêu là nhiều người, nên chúng sẽ sử dụng các ứng dụng trộn thư. Tính năng này tạo ra một mẫu tự động sử dụng một danh sách khách hàng để điền tên, bốn số cuối của thẻ tín dụng hoặc số tài khoản ngân hàng, và các thông tin cá nhân khác. Tức là là khi tôi thường nhận được một email từ ngân hàng của mình, thư thường được đề “Thưa ông abc” hoặc “Dear abc,” nhưng chắc chắn không phải là “khách hàng thân mến” hay “thân mến”….

Nếu bạn thấy một email gửi đến với dòng “Kính gửi khách hàng” yêu cầu bạn theo một liên kết để điền vào thông tin tài khoản của bạn, thì rất có thể là đó là một email lừa đảo.

Nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên hoàn toàn tin tưởng bất kỳ email đặc biệt nào gửi cho bạn. Tuy nhiên, bạn có thể chắc chắn rằng nếu bạn nhận được một email từ một công ty chân chính như một ngân hàng, nhà bán lẻ, hoặc công ty công nghệ lớn thì họ sẽ đề tên thật của bạn một cách trang trọng trong bất kỳ email liên hệ nào.

Đường link liên kết có dấu hiệu lạ

Nếu bạn không chắc chắn về một email , tốt nhất bạn nên di chuột qua liên kết mà bạn nhìn thấy của tin nhắn nhưng đừng vộ bấm vào nó. Sau đó, nhìn ở góc dưới bên trái của trình duyệt của bạn hoặc ứng dụng email . Lúc đó, bạn sẽ thấy địa chỉ chính xác của các liên kết mà bạn đang có khả năng bị lừa.

Đây là nơi dấu hiệu quan trọng. Bạn nên đọc liên kết cẩn thận và nó sẽ trở nên rõ ràng nếu đó là một email độc hại. Từ cách thức lừa đảo này, bạn nên luôn luôn tin tưởng vào các công cụ bảo mật, phần mềm bảo mật để đảm bảo an toàn cho các dữ liệu cá nhân của bạn.

Email có một tập tin đính kèm khả nghi

Nếu chủ nhân một email lừa đảo mang mã độc không thể lừa bạn với một liên kết giả mạo họ sẽ cố gắng để lừa để bạn tải về một tập tin chứa các phần mềm độc hại.

Do đó, một quy tắc bạn tuân theo là không bao giờ tải về một tập tin đính kèm mà bạn không mong đợi, hoặc thấy nghi ngờ, bất kể người gửi đó là ai. Tuy nhiên có thể vài người sẽ gửi cho bạn file đính kèm không mong muốn như giáo viên của con bạn hoặc một đồng nghiệp luôn thích chia sẻ file ảnh động GIF cho mọi người…

Trong những trường hợp này, thì tùy thuộc vào sự may rủi và quyết định của bạn để mở những file đính kèm. Nếu đó là email từ những người bạn không thể không mở như giáo viên của con bạn thì bạn hãy tải về các tập tin đính kèm, lưu nó vào ổ cứng của bạn và quét nó với một công cụ chống virus an toàn trước khi bạn mở tập tin đó.

Email là phương tiện ít rủi ro hơn so với nhiều công cụ liên lạc trực tuyến khác và là một phần không thể thiếu được trong cuộc sống. Nhưng nó cũng là một cửa ngõ tấn công phổ biến mà những kẻ xấu vẫn luôn lợi dụng. Do đó, bạn nên hết sức cẩn trọng khi nhận email và luôn để chế độ bật các tính năng bảo mật của nhà cung cấp dịch vụ email bạn đang dùng.

Kể từ ngày 01-11-2017 đến 30-12-2017 Thế Giới Số khuyến mãi giảm giá lên đến 50% cho dịch vụ SecuMail.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Tel: 028. 7309. 7379 – Ext: 1 & Hotline: 0919.768.789 & 01268. 247. 365
Email: Khuyenmai@tgs.com.vn 

Website: https://giaiphapemail.vn & https://secumail.vn & https://khuyenmai.tgs.com.vn/

SecuMail – Giải pháp bảo mật Email bằng trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới

SẢN PHẨM MỚI

Đăng ký dùng thử CLOUD SERVER miễn phí