Dell EMC kết hợp VMware trong hệ thống siêu hội tụ (HCI) như thế nào?

Thứ ba | 08.10.2019 | 10:13
Dell EMC đang mở rộng tích hợp các công nghệ VMware như Cloud Foundation và vCenter trong hệ thống VxRail HCI của mình. Đây hứa hẹn là một sự kết hợp tích cực mang đến cho các hệ thống máy chủ thêm nhiều giải pháp vượt trội.
 

Dell EMC đang tìm cách nhấn mạnh lợi thế của họ trong không gian cơ sở hạ tầng phát triển nhanh chóng bằng cách tích hợp nhiều công nghệ VMware hơn với các dịch vụ VxRail.

Tại triển lãm VMworld 2018 châu Âu tuần này tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha, Dell EMC đã công bố các cải tiến cho Hạ tầng siêu hội tụ (Hyper Converged Infrastructure) của VxRail được thiết kế để giúp tự động hóa lớn hơn, quản lý dễ dàng hơn và áp dụng nhiều hơn các giải pháp.

Một số cải tiến đến từ sự tích hợp lớn hơn với các sản phẩm của VMware như VMware vCenter, vSAN và VMware Cloud Foundation. Đồng thời, Dell EMC cũng đã công bố cải tiến tích hợp VMware vRealize Suite với cơ sở hạ tầng hội tụ VxBlock của mình.

Theo Jon Siegal, phó chủ tịch tiếp thị sản phẩm cho Dell EMC, điều này xảy ra khi các tổ chức tiếp tục di chuyển khối lượng công việc và dữ liệu sang nhiều đám mây công cộng và riêng tư.

Ưu và nhược điểm của Hybrid Clouds

Xu thế Cloud mang lại những lợi ích đáng kể về giảm chi phí, khả năng mở rộng và sự nhanh nhẹn, nhưng chúng cũng có thể làm tăng sự phức tạp, đặc biệt khi các doanh nghiệp mở rộng số lượng đám mây mà họ sử dụng. Họ cần phải giải quyết những thách thức như quản lý liên tục trên nhiều đám mây, di chuyển ứng dụng và giao tiếp trên những đám mây đó, và khả năng hiển thị và bảo mật của tài sản đám mây của họ.

"Đây thực sự là năm khi chúng ta nhìn thấy một chiến lược multicloud trở thành một ưu tiên cho khách hàng của Dell EMC," Siegal cho biết trong một cuộc họp báo trước khi khai mạc chương trình. "Mỗi công ty chúng tôi nói chuyện đang cố gắng thiết lập một chiến lược multicloud."

Các thông báo trong tuần này đến sau khi Dell EMC giới thiệu một loạt các cải tiến cơ sở hạ tầng, phần mềm và dịch vụthông qua tích hợp VMware được thiết kế để giúp các doanh nghiệp dễ dàng áp dụng các môi trường multicloud.

Các tổ chức tiếp tục nắm lấy các giải pháp cơ sở hạ tầng hội tụ và siêu hội tụ cho các nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số của họ, trong đó đám mây đóng một vai trò quan trọng. Các nhà phân tích của IDC trong tháng 9 cho biết, trong quý II, doanh thu cho thị trường hạ tầng hội tụ trên toàn cầu đã tăng 9,9 phần trăm so với năm ngoái , lên 3,5 tỷ đô la. HCI tiếp tục tăng trưởng nhanh nhất trong các phân khúc cơ sở hạ tầng hội tụ, tăng 78,1% so với năm ngoái lên 1,5 tỷ USD. Nó hiện chiếm 41,2% tổng thị trường hệ thống hội tụ, các nhà phân tích cho biết.

Dell EMC sở hữu gần 30% thị trường HCI

Họ cũng liệt kê Dell EMC là nhà cung cấp HCI hàng đầu với 28,8% thị phần, tiếp theo là Nutanix , Cisco Systems và Hewlett Packard Enterprise .

“Rõ ràng là HCI rất hot, và rõ ràng là các tổ chức doanh nghiệp đang sử dụng HCI” trong các trung tâm dữ liệu cốt lõi của họ cũng như ở rìa và trong đám mây, Siegal nói.

VMware là một phần quan trọng trong thỏa thuận trị giá 60 tỷ đô la của Dell cho EMC khổng lồ lưu trữ hai năm trước đây. Dell Technologies sở hữu khoảng 80% VMware, vốn đã tiếp tục làm việc với các nhà cung cấp công nghệ khác. Đồng thời, Dell EMC đang tăng cường tích hợp các hệ thống của mình với các công nghệ VMware, với thông báo tuần này các bước mới nhất.

Các hệ thống VxRail sẽ sớm tích hợp với VMware Cloud Foundation, cho phép các tổ chức dễ dàng chạy các khối lượng công việc trong môi trường đám mây lai bao gồm cả đám mây riêng và đám mây công cộng tại chỗ. VMware Cloud Foundation tích hợp cả cơ sở hạ tầng đám mây và khả năng quản lý đám mây và cũng giúp các tổ chức mở rộng phạm vi tiếp cận của họ thành các đám mây công cộng như VMware Cloud trên AWS ( Dịch vụ trang web Amazon ) và các dịch vụ container multicloud như Pivotal, một công ty khác của Dell Technologies.

vCenter Server đóng vai trò lớn

Khách hàng cũng sẽ có thể tận dụng bảng điều khiển vCenter Server của VMware để quản lý tất cả các nhiệm vụ của VxRail, các quan chức của Dell EMC cho biết. Hơn 500.000 khách hàng vSphere đã chuẩn hóa trên vCenter Server, có nghĩa là cơ sở khách hàng tiềm năng cho VxRail sẽ tăng đáng kể.

Ngoài ra, VxRail sẽ tích hợp chặt chẽ hơn với bản phát hành vSAN mới nhất của VMware, hỗ trợ VMware Validated Design cho SDDC (Software-Defined Data Center) và hỗ trợ Project Dimension được hoạch định, một dịch vụ được quản lý cho tính toán cạnh . Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng giải pháp HCI với Khôi phục Trang web của VMware để chuyển đổi dự phòng nhanh chóng sang VMware Cloud trên AWS trong các tình huống khắc phục thảm họa.

Tuy nhiên, việc tích hợp với các công nghệ VMware không phải là động thái duy nhất thúc đẩy các cải tiến cho VxRail. Các hệ thống HCI sẽ tích hợp với Dịch vụ SmartFabric của Dell EMC, là một phần của mạng OS10 Enterprise Edition của công ty trong hệ điều hành mạng của mình.

Thông qua việc tích hợp, các hệ thống VxRail sẽ bao gồm nhận thức và cấu hình mạng tự động, mở rộng cụm và quản lý thường xuyên, và tích hợp SmartFabric Services với cả VxRail Manager và vSphere sẽ giảm cấu hình và quản trị 98%. Đối với các tổ chức, điều đó có nghĩa là triển khai và tự động hóa các loại vải mạng của trung tâm dữ liệu sẽ nhanh hơn và đơn giản hơn.

Dễ dàng áp dụng VxRail hơn

Các quan chức của Dell EMC cũng muốn giúp các công ty khác áp dụng VxRail và mở rộng quy mô môi trường của họ dễ dàng hơn - kể cả ở cạnh - bằng cách cung cấp một cụm VxRail hai nút mới. Tối thiểu trước đó là ba node. Trong một bối cảnh tương tự, công ty đang cung cấp giấy phép vSAN linh hoạt mới để cho phép người dùng chọn mức chức năng phần mềm HCI và đầu tư mà họ muốn.

Trong không gian cơ sở hạ tầng hội tụ, Dell EMC đang đưa VxBlock 1000 lên Cloud Marketplace với phần mềm tự động hóa và tích hợp lớn hơn với VMware vRealize Suite. Trong số những thứ khác, điều này sẽ cho phép người dùng phát triển tài nguyên trong vài phút thay vì hàng giờ. Công ty cũng giới thiệu phần mềm VxBlock Central bao gồm một giao diện duy nhất để lấy thông tin hệ thống thời gian thực và một điểm khởi chạy tích hợp cho vRealize Orchestrator, có thể được sử dụng để tự động hóa các tác vụ vận hành hàng ngày. Phần mềm VxBlock Center cũng là điểm khởi đầu cho các hoạt động của vRealize, cung cấp các phân tích chi tiết về hệ thống hội tụ và cho phép quản lý dung lượng lưu trữ VxBlock dễ dàng hơn, các quan chức cho biết.

Dell EMC cũng giới thiệu các thiết bị chuyển mạch hàng đầu 25 Gigabit Ethernet mới cho các dịch vụ mạng mở S5200-ON. Kết nối 25GbE là cần thiết vì nhu cầu lưu lượng truy cập cho mạng trong rack và lưu trữ tăng lên.

Tổng hợp từ http://www.eweek.com

Nên mua Server Dell EMC ở đâu?

HỘI TỤ SỐ – Chuyên cung cấp các dòng máy chủ server DELL EMC, linh kiện máy chủ DELL EMC chính hãng với giá hấp dẫn, chất lượng dịch vụ hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ giàu kinh nghiệm, nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Khi cần báo giá, đặt hàng hoặc tư vấn về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ với các thông tin dưới đây:


 Thế Giới Số - Nhà cung cấp dịch vụ HOSTING, VPS, CLOUD, SERVER, EMAIL chất lượng cao tại Việt Nam

Địa chỉ: 399/36/9 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3, TP.HCM
 
Tổng đài: 1900. 6119 & Tel: 028.7309.7379
 
Hotline: 0919. 768. 789 ( Zalo, Viber, Telegram )
 
www.tgs.com.vn (Hosting Provider: Domain • Hosting • VPS • Server • CDN • SSL)
 
www.thegioiso.CLOUD (Cloud VPS • Cloud Server • Private Cloud • Hybrid Cloud)
 
www.thegioiSERVER.com (SERVER: DELL EMC • HPE • LENOVO – IBM)
 
www.CloudEmail.vn (Bảo Mật Email • Cloud Email • Email Server • Email Google | Google Workspace)
 
www.SERVERnuocngoai.com (SERVER: CHINA • HONG KONG • TAIWAN • KOREA • JAPAN • PHILIPPINES • SINGAPORE • THÁI LAN • INDONESIA • GERMANY • USA )
 

Đăng ký dùng thử CLOUD SERVER miễn phí