[Review] Đánh giá máy chủ Dell PowerEdge R830

Thứ ba | 08.10.2019 | 08:35

Cùng sử dụng chassis 2U như R820 mà nó thay thế, R830 4 socket mang lại hiệu quả đáng kể nhờ sử dụng các bộ xử lý Intel Xeon E5-4600 v4 mới nhất và bộ nhớ DDR4 nhanh hơn.

Dell PowerEdge R830 là sự bổ sung mới nhất cho các máy chủ PowerEdge thế hệ 13 của Dell, sử dụng bộ vi xử lý Broadwell 14nm của Intel. Về mặt công nghệ, không có gì lạ khi nhiều model sử dụng chip Broadwell, đáng kể ở đây là Dell R830 có thể dùng 4 socket của Xeon mới nhất E5-4600 v4 bộ vi xử lý dựa trên công nghệ này, với tối đa 22 lõi (44 luồng) trên mỗi socket và bộ nhớ cache nhiều hơn các Xeon thế hệ trước. Kết hợp cùng với RAM DDR4 nhanh hơn và kết quả cuối cùng là một máy chủ có thể nhanh hơn đáng kể so với người tiền nhiệm của nó (12G PowerEdge R820) và lý tưởng cho các ứng dụng đòi hỏi tính toán cao như cơ sở dữ liệu lưu trữ nặng nề, cơ sở hạ tầng máy tính ảo (VDI) và các dự án hợp nhất ảo hóa và máy chủ quy mô lớn khác.

Dell PowerEdge R830.

Tương tự như Dell R820, nhưng có nhiều điểm khác

Thoạt nhìn Dell R830 dường như đã thay đổi chút ít so với chiếc R820 mà nó thay thế. Có một logo mới lên phía trước, nhưng với cùng một vị trí với 16 ổ đĩa 2,5-inch - hoặc là đĩa SSD hoặc đĩa từ. Dell cung cấp các cài đặt SATA, SAS hoặc nearline SAS theo yêu cầu.

Cùng một chassis chắc chắn và được thiết kế tuyệt vời cũng được sử dụng như trước đây, với nắp tháo rời hoàn toàn để có thể tiếp cận các thành phần hot-swap và cold-swap được đánh dấu rõ ràng bên trong. Bạn cũng có nguồn dự phòng theo tiêu chuẩn, bây giờ với nguồn cung cấp 1,600W mạnh hơn, nếu cần, để đáp ứng nhu cầu của silicon mới.

Nguồn cấp dự phòng giờ đây có công suất 750W và 1600W.
 
Được cấu hình đầy đủ, chassis Dell R830 là một cổ máy khủng và nặng, yêu cầu hai người trượt nó vào giá đỡ, và khi bạn tháo nắp ra ngoài thì không có không gian trống bên trong. Đó là chủ yếu vì ép bốn bộ vi xử lý Xeon lớn cộng với bộ tản nhiệt và 48 bộ nhớ vào một thùng máy 2U, cũng là một thách thức thực sự. Dell đã quyết định giải quyết vấn đề này bằng cách chia nhỏ tải giữa bo mạch chủ và môđun mở rộng bộ xử lý (gọi là PEM) - một cách hiệu quả, một card lửng gắn trên đầu. Có hai khe bộ xử lý và 24 khe DIMM trên bo mạch chủ và một sự sắp xếp tương tự trên PEM.

Bo mạch chủ R830 có hai khe bộ vi xử lý và 24 ổ DIMM.
 

Được sử dụng trên R820, cần lưu ý rằng PEM là hoàn toàn tùy chọn, nhưng với nhiều giải pháp thay thế dành cho máy chủ 2 chiều dành riêng cho khách hàng hơn, chúng tôi nghi ngờ nhiều khách hàng sẽ bỏ nó ra và bắt đầu với hai ổ cắm.

 

Hai bộ xử lý khác và 24 bộ nhớ DIMM được bố trí trên một mô-đun mở rộng bộ xử lý (PEM) cắm vào ổ cắm đặc biệt trên bo mạch chính Dell PowerEdge R830.
 

Hệ thống đánh giá của chúng tôi được trang bị với tùy chọn này, và được trang bị đầy đủ bộ vi xử lý Xeon E5-4650 v4 (14 lõi / 28 sợi) với tốc độ 2.2GHz với công suất 105W TDP (Thermal Design Power). Tuy nhiên, có rất nhiều sự lựa chọn ở đây, từ 8 đến 22 nhân cho mỗi bộ xử lý và các mức xếp hạng TDP khác nhau lên tới 135 W cho 22- E5-4669 v4 .

Hỗ trợ bộ nhớ DDR4 có sẵn trên tất cả các thành viên trong dòng họ E5-4600 v4, mặc dù tốc độ tiêu thụ là 2.4GHz chỉ có trên các bộ vi xử lý cao cấp, bắt đầu từ E5-4640 v4 . Theo lý thuyết, bộ nhớ lên đến 6TB có thể được xử lý tổng cộng, nhưng cho đến khi bộ nhớ DIMM 128GB trở nên có sẵn, R830 chỉ được giới hạn ở một nửa (3TB), giống như trên R820. Đơn vị đánh giá của chúng tôi đi kèm với 512GB bộ nhớ RAM khiêm tốn hơn sử dụng các mô đun ECC 32GB.

Nguồn và hệ thống làm mát

Trên mặt trước làm mát, Dell R830 giữ cùng một dãy của 6 quạt hot-swap như người tiền nhiệm của nó. Chúng được đặt trong một mô-đun kéo ra nằm giữa bộ nhớ ở phía trước và thiết bị điện tử ở phía sau của máy chủ. Mặc dù ồn ào, họ đã chứng minh là không to hơn nhiều. Tương tự, mức tiêu thụ điện năng trung bình của một máy chủ 4 socket, được xác định bởi cả hai bộ vi xử lý và mức độ họ đang làm việc.

6 quạt hot-swap giữ cho máy chủ mát mẻ.
 

Khả năng lưu trữ

Với 16 vị trí hot-plug, R830 không phải là nền tảng lý tưởng cho những ai tìm kiếm khả năng lưu trữ lớn. Điều đó nói rằng, nó không phải là quá tệ và bạn luôn có thể thêm các ổ đĩa ngoài hoặc kết nối các máy chủ lên đến một SAN để vượt qua giới hạn này.

Hệ thống đánh giá của chúng tôi đi kèm với một vài ổ cứng SSD 400GB để xử lý phần mềm máy chủ cùng với 6 ổ đĩa SAS từ tính 1.2TB cho dữ liệu. Tất cả đều được nối với bộ điều khiển Dell PERC H730P và được cấu hình như một mảng RAID 5. Các bộ điều khiển khác từ phạm vi PERC có thể được chỉ định nếu được ưa thích, trong khi khách hàng đang tìm kiếm hiệu năng lưu trữ tối ưu hướng tới thẻ bổ sung NVMe của Dell.

Các ổ cắm ổ nội bộ của R830 có thể chứa một lượng kết hợp của SSD và HDD.

Kết nối, quản lý và nhiều hơn nữa

Các tập tin đính kèm mạng được quản lý bởi bộ điều khiển onboard và kết hợp card con với các lựa chọn bao gồm thiết lập Gigabit và QuadGlE dành cho Quad-Port. Hệ thống đánh giá của chúng tôi có sự kết hợp: 2 cổng 10GbE, với 2 cổng Gigabit bên cạnh. Hỗ trợ cho TOE và iSCSI offload cũng có sẵn trên một số cấu hình.

Card mạng trên máy chủ đang review đã trang bị nó với 2 cổng 10bE và 2 cổng Gigabit. Bộ điều khiển quản lý iDRAC có giao diện Gigabit riêng, chuyên dụng.

Trong khi đó, một cổng Gigabit riêng cung cấp kết nối với bộ điều khiển quản lý của Dell, trên R830, được nâng cấp lên iDRAC8 để hoạt động với nền tảng Dell OpenManage mới nhất.

Lợi ích của R830 từ bộ điều khiển truy cập từ xa Dell iDRAC 8 mới nhất.

Các tùy chọn khác bao gồm tùy chọn Hypervisor nhúng của Dell với các module SD Card dự phòng và bảy khe PCIe 3.0 để mở rộng. Một trong số đó là bộ điều hợp RAID trên hệ thống đánh giá, với một thẻ Fibre Channel dựa trên QLogic ở một thiết bị khác.

Một workhorse của một máy chủ có thể lưu trữ một loạt các khối lượng công việc, bộ xử lý Xeon E5-4600 v4 và RAM DDR4 trong PowerEdge R830 của Dell tạo ra một hiệu suất đáng kể so với R820 thế hệ trước. Hơn nữa, có thể làm điều này mà không cần thêm vào cốt lõi và các chi phí giấy phép liên quan - có thể được đáng kể về loại hình nền tảng này. Tất nhiên, các nhà cung cấp khác cũng có những sản phẩm tương tự, nhưng có rất nhiều trong Dell R830 để khen ngợi giải pháp của Dell, điều này cần được kiểm chưng bởi bất cứ ai tìm kiếm một máy chủ 4 socket mạnh mẽ trong một định dạng 2U nhỏ gọn.

Tổng hợp từ: techproresearch.com

Nên mua Máy chủ Dell PowerEdge R830 ở đâu?

HỘI TỤ SỐ – Chuyên cung cấp các dòng máy chủ server Dell, linh kiện máy chủ Dell chính hãng với giá hấp dẫn, chất lượng dịch vụ hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ giàu kinh nghiệm, nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Khi cần báo giá, đặt hàng hoặc tư vấn về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ với các thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ HỘI TỤ SỐ

Ad: Số 62/1/67 Đường Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Email: sales@hoituso.com
Tel 028.7309.7379 - Tổng đài: 1900 6119
Hotline, Zalo, Viber, Telegram: 0919.768.789 (Mr.Tùng)
Website: https://hoituso.com

SẢN PHẨM MỚI

Đăng ký dùng thử CLOUD SERVER miễn phí